Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Lưu ý khi lựa chọn hướng ban công tại căn hộ Jamila

Ban công là nơi đóng nắng và gió chính của căn hộ chính vì thế những lưu ý khi lựa chọn căn hộ sao cho ngôi nhà của cư dân luôn đầy sáng nhưng không nắng, đón gió mát mẻ để tiết kiệm được chi phí điện sinh hoạt hằng ngày.
Xem thêm:

Hướng gió tại TPHCM

Các cụ thường chọn hướng nhà là hướng Đông là tốt nhất nhưng đối với các căn hộ chung cư ở tầng cao, không có các cây xanh đủ cao để che bớt ánh sáng và nắng từ hướng Đông thì hướng này cũng không được hợp lý cho căn hộ của quý khách. Hướng Nam và Đông Nam là sự lựa chọn tốt cho hướng ban công. 
Theo thực tế hướng gió tại thành phố thì thành phố chịu ảnh hưởng của 2 hướng gió chính là Tây - Tây Nam và Bắc - Đông Bắc. Gió Tây -Tây Nam từ Ấn Ðộ Dương thổi vào trong mùa mưa, khoảng từ tháng 6 đến tháng 10, Gió Bắc- Ðông Bắc từ biển Đông thổi vào trong mùa khô, khoảng từ tháng 11 đến tháng 2.Ngoài ra, còn có gió  hướng Nam - Ðông Nam, khoảng từ tháng 3 đến tháng 5.

Phân tích từ dự án Jamila

mat bang can ho jamila khang dien
Mặt bằng căn hộ Jamila Khang Điền
Block D dự án Jamila sẽ được chủ đầu tư mở bán đầu tiên. Hướng chính của block D theo hướng Đông Bắc - Tây Nam tức là những căn hộ trong block D sẽ có view chính ra các hướng Tây Bắc và Đông Nam. Những căn có hướng view về Tây Bắc sẽ nhận ít gió cục bộ do thiết kế khu căn hộ tạo nên. Mặc dù những căn hộ này quay về hướng Tây Bắc là hướng nắng nhưng lại được 2 block A và B che chắn nên hạn chế nắng chiều chiếu vào căn hộ. Hơn thế nữa. những căn hộ này lại view vào công viên nội khu càng làm tăng giá trị căn hộ lên.
Những căn hộ hướng về Đông Nam. Đây là những căn có view nhìn về phía khu biệt thự The Venica. Lại có hướng gió tốt  Đông - Nam. 
Như thế, thiết kế căn hộ của dự án Jamila là khá tốt, những căn hộ trong dự án đều nhận được những điểm tích cực từ khí hậu địa phương mang lại.VÌ SAO CHỌN Jamila Khang Điền?