Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Phong cách Scandinavians tại Jamila Khang Điền

Căn hộ Jamila Khang Điền với những tiện ích dành cho người trẻ, năng động và chính vì thế mà thiết kế trong căn hộ cũng nên đồng điệu cùng khu dự án. Kiến nghị của phòng marketing đối với căn hộ Jamila là phong cách Scandinavians.

Xem thêm:

Trong phong cách của Scandinavians thì những yếu tố quyết định đó là ánh sáng, màu sắc và nội thất gỗ.

Ánh sáng trong phong cách Scandinavians

Tận dụng ánh sáng tối đa là phong cách của Scandinavians, Gắn liền với nó là phong cách thiết kế của ban công và cửa sổ sao cho căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng. Tuy nhiên, về lại Việt Nam thì phong cách này cần thay đổi vì điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Cụ thể, tại căn hộ Jamila thì những căn có view về hướng Nam và Bắc thì dùng cách trang trí căn hộ Scandinavians hoàn toàn phù hợp, những căn hộ có view hướng Tây và Đông thì sẽ khó khăn vì cường độ ánh sáng mạnh. Đi kèm với những căn hộ này sẽ là những tấm rèm đươc trang trí hoàn hảo. Theo truyền thống, những căn tại Bắc Âu trang trí theo phong cách Scandinavians được trang trí bằng màu trắng.



Màu sắc nội thất

Trong phong cách của Scandinavians thì tông màu được sử dụng phổ biết là sự đối lập màu sắc những gam màu trắng và xám. Ngoài ra, để tìm căn hộ thêm tinh tế thì chủ nhà có thể trang trí bằng những điểm nhấn trong nội thất bằng những hoa văn. 

Chất liệu nội thất

Như đã nói ở trên, gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến. Tại bắc âu thì gỗ tếch, gỗ sồi là những vật liệu phổ biến. Tại Việt Nam, những chất liệu này khá mắc nên vật liệu cũng cần được thay thế bằng những vật liệu địa phương nhưng miễn là giữ lại được chất gỗ cho căn hộ. Điểm nhấn có thể là bàn ăn, ấp tường hay sàn gỗ. 


Giống như rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác, phong cách Scandinavian không thể hiện một cái nhìn, nó là một phong cách đã được phát triển trong nhiều năm qua. Có rất nhiều ý tưởng và sự ảnh hưởng để tạo nên một phong cách Scandinavian. Từ sự truyền thống và mộc mạc, nơi các mặt hàng dệt may lấy cảm hứng từ dân gian đến một mặt khác, đến nơi nội thất Scandi đương đại có thể được miêu tả như một phong cách tối giản, phù hợp với mọi gia đình.
VÌ SAO CHỌN Jamila Khang Điền?