Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

4 lưu ý về phong thủy phải kiêng khi mua căn hộ chung cư

Dù bạn mua nhà hay mua căn hộ chung cư thì vấn đề phong thủy cũng cần được quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hay việc làm ăn của gia đình.  Vì vậy khi mua căn hộ chung cư các bạn cần lưu ý đến những điều cấm kị dưới đây.

Read more: Giá trị mà Khang Điền mang lại cho khách hàng

1. Cửa chính nhìn thẳng vào nhà bếp

Có những căn hộ chung cư được kết câu theo kiểu từ cửa chính bạn sẽ nhìn thẳng vào nhà bếp, có nghĩa là khi có người đi ngang qua nhà bạn, nhìn vào cửa chính sẽ biết được bếp nhà bạn đặt ở vị trí nào. Theo phong thủy như vậy là không tốt, và để khắc phục vấn đề này bạn có thể làm một miếng ngăn, như vậy có thể hạn chế tầm nhìn của người khác vào nhà mình mà lại đảm bảo phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

2. Căn hộ bị méo mó

Khi chọn một căn hộ bạn cũng không nên nhìn đăm đăm vào những thiết kế, bày biện bên trong ngôi nhà mà bạn cần phải có cái nhìn tổng thể hơn, khi nhìn vào bảng vẽ thiết kế của căn hộ, những căn hộ nào có hình dạng méo mó thì không nên chọn, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Bởi vì trong phong thủy thì những căn hộ méo mó không hề tốt mà lại rất khó trang trí, bày biện nội thất.

3. Cửa chính trực diện với nhà đối diện

Nhiều nhà đầu tư trong quá trình thiết kế không để ý đến chi tiết này, cho nên có nhiều dự án bị lỗi. Bạn thử hình dung mà xem, sẽ thật bất tiện nếu như 2 cửa chính của hai căn hộ lại trực diện nhau, nhiều khi bạn muốn mở cửa cho thoáng mát nhưng lại rất phiền cho nhà đối diện hoặc ngược lại. Hơn nữa, khi cửa chính hai nhà đối diện nhau như thế sẽ rất ồn ào, rất bất tiện. Xét về phong thủy, việc hai cửa chính đối diện cũng không được tốt, luồng khí tiêu cực của nhà hàng xóm sẽ bị đẩy qua nhà bạn.

4. Căn hộ bị bịt kín

Một điều lưu ý nữa là bạn tuyệt đối không nên chọn những căn hộ bịt bùng, không có cửa sổ, như vậy sẽ làm cho ngôi nhà của bạn bị tù túng, khó chịu. Nên chọn những căn hộ có cửa sổ và ban công để thoáng khí và đưa thiên nhiên vào trong nhà, đem lại sinh khí cho gia đình.

Không nên chọn những căn hộ gần khu vực đổ rác hoặc gần cầu thang (cầu thang máy và cầu thang bộ) hay những căn hộ nằm ở vị trí đường dẫn hành lang vào tận căn hộ.
Trên đây là 4 lưu ý về phong thủy bạn cần ghi nhớ trong quá trình mua căn hộ chung cư, để chọn được căn hộ đẹp nhất, tốt nhất cho gia đình. Ngoài ra, để tham khảo các dự án căn hộ đang được triển khai bạn vào Homedy.com để cập nhật thông tin. Chúc các bạn thành công! 
VÌ SAO CHỌN Jamila Khang Điền?